Excellent Vietnam attractions and vacation advices

Destinations and holiday tips and tricks in Da Nang with TourDulichgiare: The Hai Van Pass is one of the top attractions in this part of Vietnam and rests at around 500 meters above sea level. This makes it the highest pass of its kind in Vietnam and if you want to get panoramic views of Da Nang then this is the place to come. There are a number of historical markers along the way as you navigate the pass including a fort that would have been built during the French colonial period which was also used as a bunker during the Vietnam War by American and South Vietnamese troops. Son Tra Mountain translates as Monkey Mountain in English and this is part of a spectacular national park in Da Nang that is located at around 700 meters above sea level. This area is also called the Son Tra Peninsula and you will find winding roads here which lend themselves to hiking as well as cycling. The mountain is so named as it is the home of a rare species of monkey called the red face monkey.

In the city of Hanoi, there is an incredible temple dedicated to Confucius. Built in the 11th century, the Temple of Literature honors scholars and the many academic achievements of the Vietnamese, past and present. The Temple of Literature was even the site of the very first university in the nation. Among countless statues of Confucius and his disciples, there are impressive pagodas and a pond known as the Well of Heavenly Clarity. See additional info on https://tourdulichgiare.com.vn/tour-da-nang-4-ngay-3-dem/.

Tranquil Ba Be National Park is absolutely stunning with the three interlinked Ba Be Lakes at its heart, rimmed by jagged karst peaks and thickly forested slopes. Most visitors come here to take peaceful boat trips or kayak on the lake and explore the caves full of stalactites and stalagmites in the vicinity, but for the more active, there’s also excellent hiking and trekking in the hills here between ethnic minority villages. This is one of the most peaceful spots in Vietnam, and travelers who spend the night here sleep in traditional stilt-house homestay accommodation along the lakeshore, allowing an experience of simple rural life.

Ha Long Bay, in northern Vietnam, is dotted with 1,600 limestone islands and islets and covers an area of over 1,500sqkm. Declared a UNESCO World Heritage Site in 1994, for many visitors, this surrealistic place is like something right out of a movie. Approximately a four-hour drive from downtown Hanoi, the area is also home to different kinds of limestone caves such as phreatic caves, karstic foot caves and marine notch caves. Activities include exploring the many cave formations, kayaking around rocky outcrops and watching the wildlife.

Admire the Chinese shophouses and gaudy assembly halls, iconic Japanese Covered Bridge, and faded French colonial-era mansions. This old quarter is also home to a strong local community, with markets and artisan workshops and riverside open-air cafés and restaurants, perfect for sampling local culinary delights. The Ancient Town comes into its own after dark, especially during the monthly, full moon lantern festival, when, traffic-free streets are illuminated solely with hundreds of multi-colored silk lanterns and vibrant with traditional festivities.

Despite modern-day developments, the ‘Delta’s floating markets are in decline, but many still operate in strategic localities; for visitors, this is an iconic Vietnamese sight and wonderful opportunity to engage with locals and experience a traditional southern culture – besides a fantastic photographic opportunity. Take an early morning guided tour on a small vessel, weaving in amongst dozens of colorful barges piled high with seasonal produce and household items and ordering Vietnamese breakfast and coffee from floating kitchens! The largest, most renowned floating markets are Phong Dien and Phung Hiep, but especially, Cai Be and Cai Rang, popular for its vibrant atmosphere. All can easily be visited in a day trip from Ho Chi Minh City, but afterward, continue boating deep into the ‘’Delta countryside, disembarking at fruit orchards and stilt-house communities.

For our Vietnamese guests :

Nhiều người có lẽ không nhận ra rằng Da Nang đã tự đặt tên cho mình trong những năm gần đây là kết quả của các sân golf bình dị. Có bốn khóa học chính trong thành phố và một trong số đó là Câu lạc bộ Golf da Nang lần đầu tiên khai trương vào năm 2010 và đã được bình chọn là một trong 15 sân golf mới tốt nhất thế giới. Vì vậy, bạn có thể phù hợp với một trò chơi golf khi bạn ở trong thành phố và thưởng thức những màu xanh lá cây tươi sống kéo dài lên những bãi biển cát trắng. Chùa của Linh UNG được đặt tại Son Núi Tra và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở đây. Chùa được biết đến vì có những bức tượng cao nhất của Nữ thần Lòng thương xót trong khu vực được xây dựng trên đỉnh của một nền tảng trong hình dạng của một bông sen nở rộ. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số 21 bức tượng của Đức Phật ở đây lần lượt nằm bên trong một nhân vật Phật cao 67 mét lớn hơn.

Điểm du lịch và kỳ nghỉ lời khuyên tại Việt Nam bởi tourdulichgiare.com.vn: Hơn 1.600 năm trước, người Chân của Việt Nam đã bắt đầu xây dựng hàng chục ngôi đền Hindu gần làng Duy Phú. Dưới bóng của Núi Răng Mèo và được bao quanh bởi một thung lũng xanh tươi, một số ngôi đền trong số này vẫn đứng vững. Được gọi chung là Mỹ Sơn, hầu hết các ngôi đền hiện nay đều là phế tích. Tuy nhiên, điều đó chỉ làm tăng thêm bầu không khí. Tham quan Mỹ Sơn giống như quay ngược thời gian, một phần nhờ vào vị trí hẻo lánh và thiếu cơ sở hạ tầng dành cho khách du lịch.

Được bao quanh bởi núi rừng rậm rạp Ví dụ, Mỹ Sơn là một thành phố đền tháp thời Chăm đổ nát có từ thế kỷ thứ 4. Trung tâm tôn giáo Hindu cũ này vẫn còn được sử dụng rất nhiều trong thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 10 và chỉ rơi vào tình trạng suy tàn và bị bỏ hoang hoàn toàn trong thế kỷ 13. Có khoảng 20 cấu trúc đền thờ vẫn còn tồn tại ở đây, tất cả đều được xây dựng bằng gạch hoặc đá sa thạch và cho thấy những ảnh hưởng thú vị từ các đế chế châu Á khác nhau, bao gồm cả Ấn Độ và Mã Lai. Lưu ý rằng các ngôi đền của Nhóm B là lâu đời nhất, trong khi Nhóm A từng chứa tượng đài quan trọng nhất của địa điểm nhưng đã bị lực lượng Hoa Kỳ cố tình phá hủy trong Chiến tranh Việt Nam. Một bảo tàng tốt tại chỗ có nhiều thông tin về người Chăm. Lối vào Mỹ Sơn là từ Hội An.

Nằm ở phía bắc của Thành phố Hồ Chí Minh Mở rộng, Địa đạo Củ Chi mang đến trải nghiệm lịch sử tương tác hơn cho mọi lứa tuổi (mặc dù những người sợ ngột ngạt có lẽ nên bỏ lỡ trải nghiệm này). Trải dài hơn 100 dặm về phía Sài Gòn cũ, mạng lưới rộng lớn các đường hầm kết nối dưới lòng đất này là trụ sở bí mật cho các hoạt động quân sự của Việt Cộng trong các cuộc chiến tranh Việt Nam và Đông Dương. Có giá trị chiến lược to lớn, Địa đạo Củ Chi đóng một vai trò quan trọng trong chiến thắng của miền Bắc Việt Nam, được coi là một trong những thành tựu thời chiến đáng tự hào nhất của họ. Những đường hầm lịch sử này hiện đã được bảo tồn và biến thành một công viên tưởng niệm chiến tranh và là điểm thu hút đông đảo du khách. Du khách có thể đi vào hai đoạn ngắn của mạng lưới đường hầm ban đầu, tại làng Bến Đình hoặc Bến Dược, đã được khôi phục, mở rộng một chút và tráng xi măng. Được dẫn dắt bởi các hướng dẫn viên, hãy bò dọc theo các đường hầm sâu và hiểu sơ bộ về điều kiện bên ngoài và xem các cơ sở dưới lòng đất trước đây, chẳng hạn như các phòng hội nghị. cánh đồng lúa, đồn điền chuối, mía và dừa, vườn cây ăn trái nhiệt đới, v.v. Tham quan đồng bằng sông Cửu Long là một trong những điều tuyệt đối phải làm khi ở Việt Nam. Đồng bằng ‘Đồng bằng’ tươi tốt, bằng phẳng này cũng bị chi phối bởi – và phụ thuộc nhiều vào – sông Mê Kông, sông phân nhánh thành một mạng lưới đường thủy và các nhánh mà đối với nhiều người đây là con đường chính để đi lại. Điều này có thể giải thích tại sao phương tiện giao dịch truyền thống của khu vực này là chợ nổi, một lối sống và thương mại trong hơn một thế kỷ. Các điểm tham quan trên mặt đất bao gồm một trường bắn, trưng bày những chiếc bẫy và xe tăng bị cháy và một nhà hàng phục vụ những bữa ăn đơn giản mà những người lính sẽ ăn. Một số tour du lịch nửa ngày cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng thuyền cao tốc dọc theo sông, cho một phần của hành trình tại đây. khám phá hơn thông tin trên trang web này tour da nang gia re nhat.

Hồ Chí Minh được cho là nhân vật chính trị nổi tiếng nhất ở Việt Nam, và được người dân gọi là ‘Bác Hồ’. Thi thể của ông được bảo quản tại đây trong tủ kính tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trung tâm Hà Nội (mặc dù trái với mong muốn của ông). Được khởi công xây dựng từ năm 1973, lăng được mô phỏng theo lăng Lê-nin ở Nga. Vào cửa miễn phí và du khách được yêu cầu ăn mặc phù hợp để thể hiện sự tôn trọng đối với nhà lãnh đạo đã khuất của Việt Nam.